Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hát live cùng tác giả bài “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh”

0
102
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hát live cùng tác giả bài Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Bộ trường Bộ Y tế xúc động hoà giọng cùng nhạc sĩ “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh” (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 1-9, trên trang cá nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đăng tải dòng trạng thái: “ngày nghỉ lễ 2/9, đến thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, tác giả của bài hát “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh”, đã lắng sâu vào tâm hồn người Hà Tĩnh và cả nhiều người khác”. Cùng đó là clip Bộ trưởng Bộ Y tế hát live hoà giọng cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý mà theo Bộ trưởng là “hát với tình cảm chân thành và trân trọng”.

“Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh” là ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác năm 1974, khi ông 49 tuổi. Ông sinh ra tại Nghệ An. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được đông đảo công chúng mến mộ với những ca khúc như: Dư âm, Mẹ yêu con, Dáng đứng Bến Tre, Bài ca năm tấn, Bài ca phụ nữ Việt Nam, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa… Hiện ông sống ở TP HCM.

Bộ trưởng Bộ Y tế xúc động hoà giọng cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Đây không phải là lần đầu nữ Bộ trưởng cất tiếng hát. Trước đó, năm 2018 trong dịp về Hà Tĩnh dự lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến nhà thăm hỏi, tặng quà và hát tặng nữ anh hùng La Thị Tám (69 tuổi, trú phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) thăm hỏi, bài “Người con gái sông La”, nhân vật trong bài hát. Nữ tư lệnh ngành y tế cũng nhiều lần hát “chay” các ca khúc về quê hương Hà Tĩnh. Bà là người quê ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.