Cận cảnh nơi bão số 2 vừa quét qua

0
122

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng 4 giờ 30 – 5 giờ 00 sáng nay 4-7, bão số 2 (tên quốc tế bão Mun) mạnh cấp 8 (50-75 km/giờ), giật cấp 11 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định.

Video hình ảnh sau khi bão đổ bộ

Ghi nhận của Báo NgườiLaoĐộng, vào khoảng 3 giờ sáng, những cơn gió mạnh cùng mưa bão số 2 đã ập vào Hải Phòng, tuy nhiên không gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Trao đổi với NgườiLaoĐộng, ông Trần Quang Tường, Bí thư huyện Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), cho hay khoảng 1 giờ ngày 4-7, tại Bạch Long Vỹ có gió to, kèm mưa to, sóng cấp 8, cấp 9. Tuy nhiên, sau khi cơn bão đi qua không gây thiệt hại về người và tài sản cũng như tàu thuyền neo đậu tại âu cảng.

Trong khi đó, tại Hải Phòng chỉ lác đác số ít cây xanh, biển quảng cáo, cây cột điện ở một số tuyến phố đã bị đổ gãy. Một số nơi tại Hải Phòng bị cắt điện tạm thời.

Một vị lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết đến gần 9 giờ sáng 4-7, sau khi bão số 2 “quét” qua địa bàn thành phố vẫn chưa ghi nhận thiệt hại nào về người, những thiệt hại về tài sản không đến mức nghiêm trọng.

Trong khi đó, ông Trần Như Long, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, cho biết sau khi bão số 2 đi qua huyện đảo này đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận được thiệt hại về người và tài sản.

Được biết, trước đó, chiều 3-7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng cháy chữa cháy rừng (PCTT-TKCN-PCCCR) huyện Cô Tô đã chỉ đạo các lực lượng cứu hộ thành công 1 tàu cá bị mắc cạn thuộc thôn 1, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô.

Tàu cá bị mắc cạn biển kiểm soát HP-93288TS của ông Đinh Khắc Hà, thường trú tại thôn 1, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, đi đánh bắt hải sản qua địa bàn xã Thanh Lân thì bị mắc cạn tại khu vực Cửa Hồ, trên tàu có 2 thuyền viên. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trước diễn biến của cơn bão số 2, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN-PCCCR huyện đã huy động các lực lượng và phương tiện của ngư dân xã Thanh Lân ra kéo và lai dắt tàu về nơi tránh trú đảm bảo an toàn.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại Hải Phòng sau khi bão số 2 đổ bộ: