Có một Phú Yên lãng mạn trong từng câu hát

0
141

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho biết, ca khúc chị mới sáng tác “Em về Phú Yên” được biểu diễn trong khuôn khổ hoạt động của cuộc thi Người đẹp Asean sẽ nằm trong album “Đèo Cả” viết riêng cho Phú Yên.

Mảnh đất Phú Yên đi vào điện ảnh đẹp và lãng mạn với hình ảnh “hoa vàng trên cỏ xanh”. Mới đây, nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho biết, chị sẽ thực hiện một album ca khúc về mảnh đất này, góp phần giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn, con người hiền hòa của mảnh đất Nam Trung Bộ.

Trong khuôn khổ hoạt động của cuộc thi Người đẹp Asean vừa diễn ra tại Phú Yên, nữ nhạc sĩ ra mắt ca khúc “Em về Phú Yên”. Ca khúc được chọn biểu diễn trong buổi chào mừng các người đẹp đến Phú Yên chuẩn bị cho đêm chung kết của cuộc thi Người đẹp Asean, kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2017). Ca khúc do ca sĩ Hà My (Á quân Giọng Hát Việt 2013) thể hiện.

Em Về Phú Yên

Thơ: Đoàn Hoài Trung

Nhạc: Huỳnh Hợp

Trình bày: Hà My

Nói riêng về ca khúc này, nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho biết, “Em về Phú Yên” phỏng ý thơ của nhà thơ, nhà báo – đại tá Đoàn Hoài Trung (Trưởng đại diện truyền hình quân đội tại TP Hồ Chí Minh, một người con của Thị xã Sông Cầu, Phú Yên). Bài hát là bức tranh Phú Yên với những danh thắng đẹp và thơ mộng, ẩn chứa trong đó là bề dày lịch sử, nét văn hóa đằm sâu.

Theo nhạc sĩ Quỳnh Hợp, “Em về Phú Yên” sẽ nằm trong album “Đèo Cả – Những người mở đường” với 10 ca khúc mới nhất của chị về xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh”. Trong đó, nổi bật là các ca khúc đặc tả những người mở hầm xuyên núi.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp lấy cảm hứng sáng tác từ công việc của những công nhân mở đường hầm xuyên núi.

Nhiều ca khúc trong album được phổ thơ của các tác giả như: Vũ Tiến Thắng (Những cung đường trong mơ), Nguyễn Hoàng Tuần (Nắng gió công trường) Lê Đức Hiệp Tuấn (Mong em về Phú Yên), Lê Văn Hiếu (Về cổ tháp) cùng những ca khúc được nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết cả nhạc và lời như “Đèo Cả – Những người mở đường”, “Về đích”, “Trai xây dựng”…

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ, Phú Yên là mảnh đất có sự giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc nên nét âm nhạc trong album “Đèo Cả – Những người mở đường” mang nhiều phong cách. Có những ca khúc nhẹ nhàng, khoan thai mang âm hưởng dân ca như “Sông Cầu quê anh, sông Cầu quê em”, có ca khúc mang âm hưởng Chăm như trong “Về Cổ Tháp”, có những ca khúc đậm chất tráng ca của những người mở đường xuyên núi…

Hoàng Lân/Hà Nội Mới