Nam tài xế chốt cửa ôtô bỏ đi, đổ cho người phụ nữ cầm lái sẽ bị phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng

0
54

Tối 3-1, Đội CSGT trật tự Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến phố theo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia cùng cùng Nghị định số 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2020.

Đến khoảng 22 giờ, tổ tuần tra ra tín hiệu dừng chiếc ôtô 4 chỗ màu đen lưu thông trên đại lộ Lê Nin, TP Vinh để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế Phan Văn Mạnh (39 tuổi, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An) có biểu hiện uống bia rượura khỏi xe, chốt khóa cửa và bỏ đi không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác.

Nam tài xế chốt cửa ôtô bỏ đi, đổ cho người phụ nữ cầm lái sẽ bị phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng - Ảnh 1.

CSGT niêm phong, cẩu xe ôtô do tài xế Mạnh điều khiển đưa về trụ sở – Ảnh: H. Bình

Một lúc sau, người này gọi điện thoại cho một người phụ nữ tới và nói rằng đây là người cầm lái. Tuy nhiên, sau đó người phụ nữ này thừa nhận mình không phải là người điều khiển xe. Do tài xế Mạnh không hợp tác nên tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong và cẩu xe vi phạm khỏi hiện trường.

Ngày 4-1, thiếu tá Lê Đăng Khoa, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông TP Vinh, cho biết theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, hành vi của tài xế Mạnh sẽ bị phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Được biết, cũng trong ngày 3-1, lực lượng CSGT Nghệ An cũng phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe máy 23 tháng đối với 1 người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ1A do nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/lít khí thở. Người này thừa nhận uống 6 chén rượu trước khi đi xe máy.