Phà Cát Lái và Bình Khánh hoạt động thế nào khi TP HCM cách ly xã hội đến 22-4?

0
26

Tối 15-4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết trong thời gian TP tiếp tục thực hiện cách ly xã hội, từ 0 giờ ngày 16 đến hết 22-4, tại các bến phà, bến khách ngang sông cùng bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách tiếp tục bị hạn chế hoạt động.

Cụ thể, tại phà Cát Lái (quận 2, TP HCM nối huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tiếp tục duy trì hoạt động. Tuy nhiên, phà không được vận chuyển xe có tải trọng từ 8 tấn trở lên và các xe khách tuyến cố định, xe du lịch, hợp đồng, buýt, taxi… (trừ một số trường hợp đặc biệt như vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, đưa đón công nhân…).

Đồng thời, phà Cát Lái cũng được quy định thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ mỗi ngày.

Phà Cát Lái và Bình Khánh hoạt động thế nào khi TP HCM cách ly xã hội đến 22-4? - Ảnh 1.

Phà Cát Lái (quận 2, TP HCM nối huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tiếp tục duy trì hoạt động từ 5 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ mỗi ngày.

Tại phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ), Sở GTVT cho biết tiếp tục duy trì hoạt động để phục vụ công nhân, người lao động qua lại các khu công nghiệp cũng như đảm bảo như cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ, vận chuyển người cách ly…, bởi đây là tuyến độc đạo.

Tuy nhiên, quá trình hoạt động, bến phà phải đảm bảo yêu cầu tất cả hành khách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m và mỗi chuyến không được chở quá 50% sức chứa của phà.

Trong khi đó, với hoạt động của các bến khách ngang sông, bến thuỷ nội địa phục vụ vận chuyển khách, Sở GTVT cho biết tiếp tục ngưng hoạt động. Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh – Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi – Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Sở GTVT TP HCM hiện yêu cầu các đơn vị liên quan, các khu chế xuất, khu công nghiệp lập tức thông báo cho người dân, công nhân được nắm rõ hoạt động của các bến phà, các phương tiện, tránh gây khó khăn trong quá trình đi lại của người dân.

Tiếp tục tổ chức 200 taxi hỗ trợ vận chuyển người dân nếu cấp thiết

Sở GTVT TP HCM cũng cho biết từ 0 giờ ngày 16 đến hết 22-4 tiếp tục tổ chức 200 taxi Mai Linh thường trực ở các bệnh viện trên địa bàn TP vận chuyển miễn phí người đến bệnh viện, xuất viện mà không thể vận chuyển bằng xe máy (không áp dụng cho bệnh nhân nhiễm Covid-19).

photo-0

200 taxi tiếp tục thường trực tại các bệnh viện

Những xe này tại bệnh viện sẽ do sự hướng dẫn, điều phối của bệnh viện. Còn người bệnh viện, có nhu cầu cấp thiết thì liên hệ qua tổng đài 115. Mỗi xe được Sở GTVT cấp 1 giấy nhận diện và chỉ hoạt động trên địa bàn TP HCM, không được đón khách dọc đường.